Tổng số lượt xem trang

Chủ Nhật, 5 tháng 7, 2009

BLOG SIÊU ÂM MEDIC TỰ GIỚI THIỆU

BLOG SIÊU ÂM MEDIC ( Vietnamese Medic Ultrasound)
TỰ GIỚI THIỆU

BS NGUYỄN THIỆN HÙNG
Trung tâm Y khoa MEDIC Hòa Hảo
Thành phố Hồ Chí Minh

Từ năm 2008 trên mạng Internet, đến nay Blog Siêu âm Medic đã có gần 300 ca và bài sọan về nhiều chủ đề siêu âm khác nhau. Các ca lâm sàng này cùng với hình ảnh và video được sọan ngắn gọn và súc tích như kiểu illustrative case history, với cách tiếp cận qua hình ảnh siêu âm.
Hình ảnh siêu âm tuy không đặc hiệu, nhưng với ký ức hình ảnh và liên tưởng có thể trở thành những gợi ‎ ý định hướng chẩn đóan, phần nào giúp ích cho công tác lâm sàng.
Hiện nay, tư liệu về Chẩn đóan hình ảnh trong các báo CĐHA điện tử trên Internet rất nhiều, nhưng phải nói rằng hình ảnh siêu âm bệnh l‎ý ngày càng ít đi, trong khi hình CT và MRI rất phong phú.
Trong tình hình y học Việt nam còn thiếu kém, nhưng với mạng lưới siêu âm Việt nam tận tuyến huyện và phòng mạch tư mà người có công rất lớn trong việc gầy dựng và phát triển là BS Phan Thanh Hải, việc cung cấp và trao đổi kinh nghiệm bằng các hình ảnh siêu âm ở Việt nam là rất cần thiết.
Bs Phan Thanh Hải đã từng nói: Để làm tốt nhiệm vụ người bác sĩ siêu âm Việt nam phải là 3 trong 1= hòan thành 1 lúc 3 việc: kỹ thuật viên siêu âm lành nghề, bác sĩ CĐHA có kinh nghiệm và là bác sĩ lâm sàng giỏi.
Trang đầu tiên của Blog Siêu âm Medic (chụp từ màn hình máy tính)


Trang đầu tiên của Blog Siêu âm Medic (chụp từ màn hình IPod ITouch)

Blog Siêu âm Medic đang rất cố gắng thực hiện việc cung cấp các ca siêu âm lâm sàng với kết quả cuối cùng có đối chiếu với các phương tiện CĐHA và cận lâm sàng khác, với mong muốn góp phần vào việc học hỏi liên tục của các bác sĩ siêu âm.


LÀM THẾ NÀO ĐỂ KẾT NỐI VỚI BLOG SIÊU ÂM MEDIC=
Bạn có thể kết nối bằng 2 cách:

VỚI MÁY TÍNH CÁ NHÂN=
Qua trình duyệt Internet Explorer hay Mozilla FireFox bạn vào địa chỉ:
http://www.ultrasoundmedicvn.com/
hay vào trang web của Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo ở địa chỉ:
http://www.medic.com.vn/ rồi kích vào link Siêu âm Medic trên cột bên phải trang chủ này.


Kích chuột trái vào link Siêu âm Medic

VỚI IPod Phone / IPod ITouch CÓ WI-FI =
Cách này cơ động hơn và không cần máy tính.
Qua trình duyệt Safari bạn dùng ngõ Google hay Yahoo để vào 2 địa chỉ trên.

Tất nhiên bạn phải ở gần 1 cổng wi-fi có hiệu quả để có thể kết nối laptop, notebook, webbook hoặc IPod của bạn.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN CHO BLOG SIÊU ÂM MEDIC=
Có 2 cách=

1. Gửi ‎ ‎ý kiến bằng email cho admin của blog là BS Nguyễn Thiện Hùng tới địa chỉ
hungnguyenthien@gmail.com
Ý kiến của bạn sẽ được đưa ngay vào mục Đăng một nhận xét (Ad a comment) ở cuối bài bên trái. Bạn sẽ đọc được ‎nguyên văn ý kiến của bạn có nêu tên và ngày giờ gởi ngay khi nhận được cũng như ‎ý kiến của các bạn khác. Các ‎ý kiến đóng góp này được admin cập nhật mỗi ngày.


2. Tự làm lấy:
Sau khi vào trang đầu tiên của blog siêu âm Medic, bạn xuống đến cuối bài bên trái sẽ thấy mục ghi 0 nhận xét (0 comment) và kích chuột trái vào đó.
Cách góp ‎ý kiến= Bước 1: kích chuột trái vào mục ghi 0 nhận xét (0 comment)

Một trang để ghi nhận xét sẽ xuất hiện, và bạn gõ ‎ ý kiến vào khung bên phải của trang này (tiếng Việt hay tiếng Anh tùy ý).
Bước 2: Gõ ý kiến vào khung bên P
Sau khi tự biên tập xong, bạn xuống cuối trang bên phải gõ tên mình vào ở mục Tên hoặc URL. Cuối cùng kích chuột vào hàng chữ Publish a comment, vậy là xong.
Bạn có thể gởi ý kiến nhiều lần cũng được. Các ý kiến sẽ được admin xem trước khi công bố lên blog.

Bước 3: Ghi tên vào. Bước 4: Gởi điVÌ SAO BLOG SIÊU ÂM MEDIC LẠI VIẾT BẰNG TIẾNG ANH=

Với chủ trương Medic kết nối tòan cầu, blog Siêu âm Medic viết bằng tiếng Anh. Quả thật, sau khi post bài U lách trẻ em ( Spleen Tumor in a Child), thì khỏang 10 phút sau, khi vào Google gõ lệnh tìm kiếm Spleen Tumor in a Child, ngay trang kết quả tìm đầu tiên đã có đường link nối kết với trang blog vừa xuất bản.
(Để giới thiệu thành công công việc cá nhân hay công ty bằng web, phải viết và dùng từ khóa sao cho khi lướt web người xem thấy được trang web cá nhân hay công ty trong 3 trang kết quả tìm kiếm đầu tiên có đường link với trang web muốn quãng bá. Nếu không người lướt web sẽ chuyển hướng khác và việc giới thiệu xem như thất bại).
Bây giờ xin mời các bạn kết nối với chúng tôi, Blog Siêu âm Medic, với tên chính thức là Vietnamese Medic Ultrasound. Mong các bạn sẽ đóng góp nhiều ‎ý kiến cho các ca siêu âm lâm sàng để cùng nhau học hỏi và cùng tiến bộ.
-----------------------------------------------------------------

Ghi chú = Nếu bạn muốn xem tòan bộ 3 blogs bạn sẽ đi xuống cuối trang chủ , kích chuột trái vào dòng xem hồ sơ hòan chỉnh của tôi (View my complete profile), sẽ đưa bạn tới một trang khác có 3 đường link tới 3 blogs, 1 của blog Siêu âm Medic mà bạn đang xem từ 9-2008, 2 blogs còn lại gồm các bài cũ từ tháng 5-2007.

Không có nhận xét nào :