Tổng số lượt xem trang

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2011

HỘI NGHỊ SIÊU ÂM TOÀN THẾ GIỚI (WFUMB) LẦN 13 TẠI VIENNA (ÁO, AUSTRIA)


      Đoàn bác sĩ siêu âm MEDIC tham dự hội nghị WFUMB 2011 tại Vienna, Austria.

Hội nghị WFUMB (World Federation for Ultrasound in Medicine and Biology) lần thứ 13 được tổ chức tại Vienna International Center (VIC) từ ngày 26-29/8/2011.
Đoàn MEDIC gồm 6 bác sĩ: Nguyễn Kim Thái, Lê Nguyễn Quỳnh Trang, Jasmine Thanh Xuân, Lê văn Tài, Nguyễn Duy Thư và Nguyễn Thiện Hùng với 1 báo cáo miệng (Bs Tài) và 5 posters. Bs Thư được giải khuyến khích (Recommended Poster) cho đề tài SWElastography u tuyến vú.Trước khi vào Hội nghị, bên banner WFUMB 13, ở sân trước của Vienna International Center.

Hội nghị có nhiều topics của ngành siêu âm chẩn đoán ở người và cả thú y (Abdominal, Breast, Chest, Contrast Agents, Genitourinary, Gynaecology-Prenatal Medicine-Obstetrics, Emergency, Head and Neck, Interventional Ultrasound, Musculoskeletal, Neuro, Peadiatrics, Technology-Physics and Quality Control, Vascular Ultrasound, Veterinary). Có tất cả  11 categorical courses (khóa học chuyên đề), 90 refresher courses (khóa học bồi dưỡng), 37 scientific sessions (phiên họp khoa học), và 344 poster presentations (bảng trình bày) bằng tiếng Anh và tiếng Đức trong suốt 4 ngày hội nghị.  Có 2700 đại biểu từ 78 nước đến tham dự, bao gồm 350 diễn giả (lecturer) được mời trong hội nghị WFUMB lần thứ 13 này.
Nổi bật là nhóm đề tài kỹ thuật chẩn đoán mới trong bệnh lý tuyến vú như siêu âm đàn hồi ARFI,  SWE, kỹ thuật ABVS, và tổn thương gan khu trú (focal liver lesion, FLL), với chất tương phản siêu âm (CEUS) cũng như kỹ thuật VTTQ (virtual touch tissue quantification).Máy ACUSON S2000 với bộ phận quét thể tích vú tự động (automated breast volume scanning, ABVS) sẽ có tại Trung tâm Y khoa Medic, thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị WFUMB được tổ chức bên kia sông Danube cách khu trung tâm khoảng 15 phút metro, qua 2 tuyến U 1 và U 3 và 10 trạm. Trải nghiệm đi metro Vienna dự hội nghị là một kinh nghiệm thú vị.


                                  Dòng Danube (Donau) xanh chảy qua Vienna và 9 nước châu Âu (sông Donau chảy qua các nước theo thứ tự: Đức, Áo, Slovakia, Hungary, Croatia, Serbia, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine. Tên của sông Donau trong tiếng các nước châu Âu: Donau (tiếng Đức), Danube (tiếng Anh, tiếng Pháp) Dunaj (tiếng Slovakia), Duna (tiếng Hungary), Dunav (tiếng Croatia, Serbia và Bulgaria), Dunarea (tiếng Romania), Dunay (tiếng Ukraina), Danuvius (tiếng Latinh), Tuna (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ). Tất cả các tên trên đều bắt nguồn từ chữ Danu trong ngôn ngữ tiền Ấn-Âu có nghĩa là "sông" hay "dòng chảy". Sông bắt nguồn từ Đức và chảy ra biển Đen. (Chú thích của Wikipedia).


Tượng kỷ niệm 10000 trẻ em Do thái và không Do thái, nạn nhân của Nazi (Đức Quốc xã) năm 1938 và 1939 tại cổng tuyến metro U 3 ở Vienna.

Thời tiết Vienna khá tốt, nhiệt độ mùa hè từ 14-27 độ, nắng nhưng không nóng và gió thì mát lạnh. Tuy nhiên khi đoàn Medic tới thì trời lại nóng lạ thường 30 đến 37 độ, điều lạ nhất trong 25 năm qua theo người dân Vienna. Thành phố Vienna là thành phố nên đến du lịch nhất toàn châu Âu, là  lựa chọn đầu của các tuyến du lịch. Dân chúng nói chung thân thiện, tuy vẫn có tệ nạn ăn xin và móc túi như các thành phố khác. 

Lần tới 2013, WFUMB 14  sẽ được tổ chức ở Sao Paulo, Brazil.

Không có nhận xét nào :